Blog

ซิโนฟาร์ม ดีมั้ย มีผลข้างเคียงยังไงบ้าง และกี่ประเทศที่ยอมรับ . มาดูกัน!

เนื่องด้วยการระบาดของเชื้อโรคไวรัสทำลายโลก โควิด-19 ที่ยืดเยื้อมากว่าปีครึ่ง โดยได้กลายพันธุ์เป็น สายพันธุ์ต่างๆ ได้แก่ อู่ฮั่น อังกฤษ อินเดีย และ ยังมีอีกหลายๆสายพันธุ์ที่กำลังจะกลายพันธุ์ออกไปเรื่อยๆ และลักษณะของอาการก็แตกต่างกันออกไป . โดยวิธีที่จะช่วยให้สถานการณ์ต่างๆจะบรรเทาลงได้ คือทุกคนต้องมีวัคซีนที่มีคุณภาพ เพื่อลดการแพร่กระจายและลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิตลง วัคซีนที่เข้ามาในประเทศไทยตัวแรก คือ Sinovac ที่ได้มีข่าวสารมาทั้งด้านลบและบวก แต่เหนืออื่นใดวัคซีนประเภทนี้ก็เป็นชนิดที่ในประเทศจีนเอง ได้ฉีดให้ประชากรของเค้าอย่างแพร่หลาย แม้จะถูกตีค่าว่าเป็นวัคซีนระดับล่างก็ต่าง แต่อย่างน้อยก็ช่วยลดอัตราความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้ถึง 97% ผลข้างเคียง ก็ยังถือว่าเป็นอัตราที่ไม่ได้สูงมาก วัคซีน Astrazeneca แอสตราฯ ซึ่งตอนนี้ ก็ยังคลุมเครือ ว่าจะเข้ามารึป่าว ซึ่งเครดิตของตัวนี้ในสายตาของคนไทย ก็ยังมีความเชื่อมั่นมากกว่าในตัวแรก อย่างไรก็ตาม ทุกภาคส่วนก็ยังไม่มีใครมาฟันธงให้กับคนไทย มาถึง วัคซีนตัวใหม่ Sinopharm ซิโนฟาร์ม ซึ่งล่าสุด ได้มีข่าวว่า อ.ย. ได้เดินเรื่องเพื่อนำเข้ามาฉีดแล้ว เป็นวัคซีนจากจีนหนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก WHO (องค์กรอนามัยโลก) ได้รับการฉีดไปเกือบ 70 ล้านคนทั่วโลก เกือบ 48 ประเทศ เป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัย […]

Ghost LAB หนังระทึกขวัญ จาก GDH เรื่องแรกใน NETFLIX

เปิดให้ดูพร้อมกันไปแล้วเมื่อคืน สองทุ่ม กับ ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญจากค่าย GDH และยังเป็นเรื่องแรกที่ค่ายGDH ได้ผลิตให้กับแพลตฟอร์มดูหนังชื่อดังอย่าง NETFLIX . หนังผีที่ไม่หลอนเกินไป คนกลัวผีดูได้ แม้ว่าการวิจารณ์ในหลายๆสำนักรีวิว อาจจะวิจารณ์กันได้คะแนนไม่ดีนัก แต่ผมมองในมุมกลับกัน ผมมองว่าเรื่องนี้ใช้จิตวิทยาเล่นกับคนดูอยู่พอสมควร บวกกับนักแสดงนำอย่าง น้องต่อ-ธนภพ ที่รับบท หมอในโรงพยาบาลที่ชีวิตนี้ เลือกเรียนหมอ เพราะต้องการมาดูแลแม่ที่ป่วย มากว่า 7 ปี ตัวของน้องต่อเองแบกเส้นเรื่องไว้ทั้งเรื่อง และยังถ่ายทอดออกมาได้ดีมากในทุกซีน และ นักแสดงนำอีกคน ไอซ์ – พาริส ที่รับบทเพื่อนหมอ ที่เดินทางไปทุกสถานที่ ที่มีผีเฮี้ยน หรือทดลองทุกอย่าง เพื่อพิสูจน์ว่า “ผีมีอยู่จริง” หลายๆสำนักวิจารณ์ว่าไอซ์เองเล่นล้นจนเกินไป แต่ในมุมผม บทบาทที่ไอซ์ได้รับเหมือนเป็นคนที่เชื่อลัทธิเชื่อผี อารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมาจึงไม่มองว่าล้นไป สิ่งที่ชอบมากอีกอย่างคือการที่หมอทั้งสองพยายามหา factor หรือปัจจัยต่างๆ ที่จะทำให้ผีปรากฎตัว ซึ่งการได้ไปค้นพบ ถึงคำว่า ” ห่วง ” และ ” แค้น ” ผีที่ไปที่ชอบๆไม่ได้ […]

เจอทุเรียนดิบ ทำไง!$@#%^ ทิ้งมั้ย?

เคยมั้ย ซื้อทุเรียนมาโดนแม่ค้าหลอก เอาทุเรียนดิบ(อ่อน) มาขายให้ ทั้งที่ลองจิ้มดูแล้ว วันนี้เราเลยนำเมนูมานำเสนอ ไม่ต้องโยนทิ้งให้เสียอารมรณ์ ไปดูกัน

รีวีว เหมือนได้ของฟรี!! กล่อง TrueID TV แปลงร่างทีวีธรรรมดา เป็น “สุดยอดสมาร์ททีวี” แค่ 1,245 บาท ที่ 7-11 พร้อมซิม 1 เบอร์ พร้อมคืนเงิน 100 บาท อีก 12 เดือน !!

ผมคิดว่าน่าจะหาซื้อได้หลายๆที่ ไม่ใช่ แค่ 7-11 นะ ยังไงลองหาข้อมูลแหล่งซื้อดู เมื่อก่อนเห็นราคาราวๆ 2-3 พัน นี่มาลดแบบนี้ อดใจไม่ไหว ต้องรีบจัดสักหน่อย คร้าบบบ…

ด่วน ยื่นทบทวนสิทธิ์ รับเงิน 5,000 บาท

1. เลือกกดที่เมนู “ยื่นทบทวนสิทธิ์” พอเข้าไปในเว็บไซต์แล้ว บนหน้าเว็บจะเห็นเมนูที่เพิ่มเข้ามาคือ เมนู “ยื่นทบทวนสิทธิ์” (เฉพาะผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ แต่ต้องการยื่นทบทวนสิทธิ์เท่านั้น) ที่กล่องข้อความแถวแรกช่องที่สาม (ช่องสีม่วง) คลิกเข้าไปเลย 2. ใส่ข้อมูลส่วนตัว จากนั้นจะเข้าสู่เว็บในหน้าที่สอง จะมีช่องให้กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ได้แก่ หมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วันเดือนปีเกิด ใส่ครบถ้วนเสร็จแล้วให้คลิกแถบสีม่วงด้านล่างที่นะบุว่า “ยื่นทบทวนสิทธิ์ (เฉพาะผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ แต่ต้องการยื่นทบทวนสิทธิ์เท่านั้น)”   https://tpc.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html 3. ให้ความยินยอมทบทวนสิทธิ์  จากนั้นจะเข้าสู่เว็บในหน้าที่สาม เป็นรายละเอียดให้คุณอ่านเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ ของการ ยื่นทบทวนสิทธิ อ่านคร่าวๆ ให้เข้าใจ แล้วจึงกดคลิกถูกในช่องเล็กๆ หน้าข้อความว่า “ข้าพเจ้าอนุญาตให้กระทรวงการคลังเก็บ รวบรวมใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวแก่หน่วยงานของรัฐหรือผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลัง เพื่อประโยชน์ในการพิจารณาทบทวนสิทธิ์”  จากนั้นกดยืนยันและดำเนินการต่อที่แถบสีม่วงด้านล่างอีกครั้ง 4. มีกล่องข้อความให้กดตกลงอีกครั้ง จากนั้นจะมีกล่องข้อความเล็กๆ เด้งวขึ้นมา ถามว่า “ท่านสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลที่ท่านกรอกก่อนยื่นทบทวนสิทธิ์” จากนั้นกด “ตกลง”  5. กรอกรายละเอียดของร้านค้าและที่อยู่ ADVERTISEMENT จากนั้นจะเข้าสู่หน้าถัดไป จะเป็นการให้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้า สถานประกอบการ และที่อยู่ของร้านค้านั้นๆ ที่คุณทำงานอยู่ […]

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.

%d bloggers like this: